Tìm kiếm chống thấm

Hỗ trợ chống thấm

  • Điện thoại: 024.666.37375
    Hotline: 024.666.37375

Bentonite Waterstop

Bentonite Waterstop

  • Thông tin chính
  • Lợi ích
  • Thi công
  • Download

Bentonite Waterstop được sử dụng để ngăn nước thấm qua các khe nối (mạch ngừng) bêtông chịu áp lực nước, thi công không di động thẳng đứng và nằm ngang, các bề mặt gồ ghề và xung quanh các chỗ xuyên qua bê tông. Sản phẩm này không có công dụng như một chất bít kín mối nối, các khe (mạch ngừng) giãn nở.


Sản phẩm được thiết kế để thay thế các vật ngăn nước thông thường trong các khe nối thi công. Chất bentonit natri có trong Bentonite Waterstop là chìa khóa thành công của sản phẩm.

 

Bentonit trương nở khi tiếp xúc với nước, làm tắc nghẽn các lỗ rỗng, ống mao dẫn, khe nứt nhỏ và các đường thấm nước khác, tạo thành lớp chắn không thấm vĩnh cửu.

 

Công dụng của sản phẩm gồm sử dụng cho khe nối thi công trong nhiều công trình khác nhau như đường hầm, tầng hầm, cống nước, kết cấu ngầm, bể, bể chứa nước, kênh đào, v.v.

•    Cuộn xoắn linh hoạt trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng.
•    Lắp đặt nhanh.
•    Không phải hàn nối và loại bỏ khe nứt giáp mối gắn liền với các thanh chắn nước bằng nhựa PVC hoặc cao su.
•    Nối liền giáp mối, ngăn nước liên tục.
•    Chịu được cột áp thủy tĩnh lên đến 70 m.
•    Tạo thành lớp bít kín tích cực, bít kín khe nứt và hốc nhỏ.
•    Có thể sử dụng trong bồn chứa nước uống.
•    Không độc.
•    Có thể đặt trên các bề mặt bê tông gồ ghề. Không cần san phẳng.
•    Không xuống cấp, kéo dài tuổi thọ công trình.
•    An toàn về sinh thái và có thể được sử dụng trong những kết cấu có tiếp xúc với nước uống.
•    Tự phục hồi.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CHUNG


Dùng chổi phết chất dính kết mạnh dọc theo bê tông theo độ rộng của Bentonite Waterstop. Một lít chất dính kết sẽ phủ khoảng 30 mét. Trong khi vẫn còn dính (trong vòng 10-15 phút), hãy đặt Bentonite Waterstop.


Tháo lớp giấy chống dính và ép Bentonite Waterstop thật chặt vào bề mặt trong vài giây. Ở đầu cao nhất của ống xoắn trên các phần nằm thẳng đứng, phải đặc biệt chú ý. Nếu chất dính kết đã khô hết thì phải phết lại vào bề mặt.


Có thể sử dụng dụng cụ kẹp cơ học kết hợp với chất dính kết. Nối giáp mối thật sít với nhau để đảm bảo ngăn nước liên tục. Không được kết hợp với nước (hydrat hóa) trước hoặc nhúng chìm trong nước.

Nếu hóa chất hoặc muối có nhiều trong nước ngầm, hãy tham vấn Công ty TNHH Vinkems. Bentonite Waterstop không có tính năng tự kết dính.


Sơn phủ trì hoãn Bentonite Waterstop: Nếu tiên liệu có mưa trước khi đổ bê tông thì có thể bảo vệ Bentonite Waterstop bằng cách sơn phủ trì hoãn Bentonite Waterstop. Lớp sơn phủ trì hoãn được quét lên bề mặt của Bentonite Waterstop bằng chổi hoặc phun và nó sẽ trì hoãn sự trương nở đến vài ngày.

 

CHI TIẾT BẢN VẼ


Mối nối chân tường

Mối nối tường thẳng đứng

                                                        

Các chỗ xuyên


Đối với các chỗ xuyên, phải làm theo các quy trình lắp đặt thông thường.


Một ống: Lắp đặt xung quanh đường kính ngoài của ống.


Nhiều ống: Lắp đặt xung quanh mỗi ống cũng như xung quanh cả khối đi ra khoang xây dựng


Ống lót: Lắp đặt xung quanh đường kính ngoài của ống lót. Đặt một dải khác ở giữa đường kính trong của ống lót và ống dẫn, nếu có khoảng trống quá lớn giữa đường kính trong của ống lót và ống dẫn thì phải lắt đặt hai lớp ngăn nước riêng biệt, một lớp lên đường kính trong và một lớp lên ống dẫn. Khoảng trống này nên được lấp đầy bằng vữa xi măng không co ngót.


Mũ cọc và dầm nghiêng: Làm theo hướng dẫn chung như trên. Đặt vào tất cả các khe nối thi công xung quanh hoặc liền kề mũ cọc và dầm nghiêng. Đặt Bentonite Waterstop xung quanh mũ cọc và dầm nghiêng phía trên lớp chống thấm. Bọc xung quanh tất cả các dầm chữ I kéo dài ra khỏi mũ cọc và bao quanh cốt thép vượt ra ngoài mũ cọc.


Bề mặt bê tông gồ ghề: Làm theo hướng dẫn chung như trên. Ép Bentonite Waterstop vào các đường viền không đồng đều, lấp đầy các hốc và vết nứt, không được chừa khoảng trống giữa thanh chắn nước và bề mặt. Có thể cần phải đặt Bentonite Waterstop theo phương hướng không đều để tránh những chỗ lõm hoặc vết nứt lớn.


Nối với vật ngăn nước bằng nhựa PVC: Làm theo hướng dẫn chung như trên. Đặt Bentonite Waterstop lên phía bên trong thanh chắn nước bằng nhựa PVC, đặt tiếp xúc trực tiếp và nối chồng lên thanh chắn nước PVC ít nhất 7,5cm.


ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT


Vật ngăn nước sử dụng trong mọi khe nối thi công phải là Bentonite Waterstop hoặc vật liệu tương đương được phê duyệt. Vật ngăn nước phải chứa bentonit natri trong cao su thiên nhiên và giãn nở ít nhất 300%.

Nó phải có khả năng nối giáp mối, không được nối chồng hoặc tạo hiệu ứng bó trong bê tông, rất dễ uốn để đi theo đường viền của bê tông và có thể được lắp đặt vào mọi chỗ xuyên. Vật liệu này tạo thành một chất bít kín tích cực, ngăn nước liên tục và chịu được cột áp thủy tĩnh lên đến 70 m.


ĐÓNG GÓI & KÍCH CỠ


Kích cỡ tiêu chuẩn gần đúng:

25 x 19 mm x  5,0 LM

20 x 15 mm x  6,0 LM

20 x 10 mm x  9,0 LM

20 x 5 mm x 13,0 LM

6 cuộn một hộp

Sơn lót / chất dính kết: xô nhựa 5 lít

1 lít cho mỗi 25 - 35 LM của lát cắt chuẩn 25 x 19 mm.

Lớp phủ ngoài: xô nhựa 5 lít

1 lít cho mỗi 10 - 12 LM của lát cắt chuẩn 25 x 19 mm.


LƯU TRỮ & TUỔI THỌ LƯU TRỮ


Lưu trữ khô trong các hộp nguyên được bọc kín, bảo quản tránh ánh nắng trực tiếp và mưa. Tuổi thọ lưu trữ của sản phẩm tối thiểu là 12 tháng.


SỨC KHOẺ AN TOÀN


Không có nguy hại đã biết gắn liền với sản phẩm Bentonite Waterstop trong quá trình sử dụng bình thường. Xem trang dữ liệu về an toàn vật liệu của sản phẩm.


CÁC HẠN CHẾ


Sản phẩm Bentonite Waterstop tiêu chuẩn chỉ nên được sử dụng trong trường hợp nước ngầm không bị nhiễm bẩn. Trong những khu vực có thể có nước mặn hoặc nước nhiễm bẩn chất hữu cơ


Bentonite Waterstop nên được sử dụng trong những khu vực hoàn toàn được giới hạn bằng bê tông với một lớp phủ tối thiểu là 75 mm.


Để đạt được hiệu quả, cần tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt. Bất kỳ vật liệu đã thủy hóa nào cũng phải để khô trước khi đổ bê tông.


Bentonite Waterstop không hiệu quả trên các bề mặt nối gồ ghề có nhiều chỗ lõm bởi vì có thể sẽ không bít kín hoàn toàn đối với các bề mặt như vậy.


Bentonite Waterstop không được thiết kế để sử dụng cho các mối nối giãn nở/di động hoặc mối nối panen đúc sẵn.

Sản phẩm cùng hãng sản xuất