Tìm kiếm chống thấm

Hỗ trợ chống thấm

  • Điện thoại: 0466637375
    Hotline: 0466637375

Kĩ thuật cách âm

Một phương pháp cách âm không hề đắt khác là việc dùng vật liệu cách âm bằng bọt. Bọt cách âm này có thể vừa với mọi kích cỡ phòng và dầy từ ½ inch đến 2 inch. Chỉ số cách âm của chúng là 40 đến 45. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nhựa vinyl để cách âm. Địa điểm của ngôi nhà, nguyên nhân gây ra tiêng ồn và ngân sách của chủ nhà là các yếu tố chính trong việc xác định xem sử dụng biện pháp cách âm nào là khả thi nhất.

Một trong những phương pháp cách âm hiệu quả  cho các công trình mới xây dựng là bố trí các ô cửa sao cho chúng không trực tiếp đối diện nhau. Kĩ thuật này sẽ hạn chế âm thanh lọt vào trong phòng. Các đồ vật thấm nước như thảm, rèm cửa …cũng góp phần làm giảm tiếng ồn bằng cách treo chúng lên tường hay trần nhà. Ngoài ra còn một biện pháp cách âm khác mà bạn có thể làm như dùng các sợi thuỷ tinh, khung của sổ bằng kính  dày hay bằng nhựa vinyl hoặc lắp cửa chớp...  Những tấm thảm không chỉ giúp cách âm mà còn tạo ra một hình thức cách li khi dùng lót dưới  bàn và ghế bởi vì sàn nhà bằng gỗ có khả năng khuếch đại âm thanh khá cao.
       

Nhiệm vụ mà các biện pháp cách âm hướng tới là việc làm giảm hay mất các tiếng ổn thông qua việc thiết lập các rào chắn âm thanh. Quá trình cách âm đã được đơn giản hoá hơn rất nhiều đồng thời các vật liệu mới cũng trở lên phổ biến hơn như chất cách âm bằng nhựa vinyl. Hiện nay, công nghệ tiên tiến khiến việc cách âm trở lên nhanh, rẻ hơn, do đó có thể dễ dàng trang bị ở nhà hay các văn phòng. Hệ số STC đóng vai trò như là một dấu hiệu chứng tỏ những thành quả mà hệ thống cách âm đạt được. Hệ số cách âm càng cao thì khả năng cách âm càng tốt.

Khi vạch ra chương trình cách âm, có bốn điều cần phải xem xét dựa trên tầm quan trọng đó là trọng lượng, không gian, chi phí và tính thẩm mĩ của chúng. Đặc tính co giãn của một số chất liệu được dụng một cách có hiệu quả trong việc cách âm, các kĩ thuật cách âm cũng rất đa dạng, phụ thuộc vào việc căn nhà đang được xây hoặc được trang bị các thiết bị chống tiếng ồn
 

 

Chọn lựa kĩ thuật cách âm trong xây dựng

 

Việc lắp các cánh cửa nên tuân thủ nguyên tắc là chúng không đối diện trực tiếp nhau. Điều này nhằm đảm bảo rằng âm thanh sẽ không bị truyền qua nhau. Nếu như trong phòng có các vật liệu thấm nước thì chúng càng giúp cho việc giảm tiếng dội của âm thanh trở lên tốt hơn. Việc lắp những tấm panel trần cách âm cũng góp phần cách ly tiếng ồn, hiện nay có rất nhiều loại panel nhưng loại được làm từ sợi thuỷ tinh phổ biến nhất. Chúng được chia nhỏ thành các ô và lắp trong vài giờ và có thể dễ dàng thay thế, một điều rất thuận lợi cho nhà ở hay khu  văn phòng.

Bảo Tín Sưu tầm