Tìm kiếm chống thấm

Hỗ trợ chống thấm

  • Điện thoại: 0466637375
    Hotline: 0466637375

StonFlex 136R

StonFlex 136R

  • Thông tin chính
  • Lợi ích
  • Thi công
  • Download

STONFLEX 136R là một vật liệu xử lý vô cơ dạng tinh thể xi măng đa bội. Nó được cấu tạo thành dạng gel xi măng và cấu trúc tinh thể bên trong bê tông, tính năng quan trọng nhất của STONFLEX 136R là hình thành những tinh thể hình sợi kim được tăng tưởng theo thời gian dài trong bê tông.


Chống thấm cho các công trình cũ hoặc mới như :


o    Bể chứa nước. Tường chịu lực. Tầng hầm. Thân hầm than máy. Hồ bơi. Chân cầu. Bờ đê. Vách biển. Ban công. Đập nước


STONFLEX 136R được định lượng trộn sẵn. Sau khi trộn thật đều bằng máy, quan sát ở mắt thường

STONFLEX 136R ta thấy nó có dạng chất lỏng bột mịn màu xám, mang tính năng 2 trong 1, vừa dùng để tạo màng chống thấm rất cứng bên ngoài bê tông. Nó còn phản ứng hóa học với lượng vôi thừa trong bê tông, sự liên kết  C-S-H VỚI CÁC PHÂN TỬ Ca(OH)2 tạo thành những tinh thể ngăn không cho nước xuyên qua và phát triển sâu dần trong bê tông.


Phản ứng này sẽ tạo thành những tinh thể thạch anh không hòa tan, giúp trám bít các lỗ rỗng 1 cách tự nhiên làm cho bê tông không thể bị thấm.


 STONFLEX 136R được xem như một phần hóa học thứ hai của sự phản ứng thủy phân giữa nước và xi măng


Nó được kết hợp và hình thành khi có mặt của độ ẩm, nơi nào có nước đi qua nơi đó có sự hình thành tinh thể STONFLEX 136R.


Nhờ vào phản ứng hóa học và lý học STONFLEX 136R dược dùng để quét phủ chống thấm hay sửa chữa chống thấm cho những cấu trúc bê tông.

Tính chất thẩm thấu là tính chất lý học, đó là quá trình dung dịch chuyển từ nơi  có độ đậm  đặc cao sang nơi có độ đậm đặc thấp. Vì thế các hóa chất từ lớp quét bên ngoài di chuyển vào bên trong bê tông.


STONFLEX 136R sẽ tái sinh  nhiều lần trong nhiều năm ngay sau lần xử lý đầu tiên nhằm trám bít các vết nứt trong bê tông bằng phương pháp kết tinh phản ứng phụ. Nó chỉ  trám bít những vết nứt không vượt quá 0.5mm và không phải là vết nứt di động.


STONFLEX 136R là sản phẩm chống thấm vĩnh cửu, nó khác hoàn toàn với những  sản phẩm gốc xi măng cùng loại. Cấu trúc tinh thể này sẽ không bị lão hóa trong điều kiện thông thường do thành phần vô cơ.


STONFLEX 136R vừa là lớp phủ chống thấm cho bề mặt bên ngoài của bê tông và là lớp hóa chất được thẩm thấu  vào bên trong bê tông với tính năng 2 trong 1 này, so với sản phẩm cùng loại nó vượt trội khả năng chống thấm về độ bền.


Vì là lớp phủ trên bề mặt bê tông do đó nó còn tùy thuộc vào chất lượng của bê tông, sự có mặt của độ ẩm trong bê tông làm nó hình thành các sợi khoáng tinh thể. Sự hình thành của tinh thể thông thường là 10mm và phát triển tỷ lệ thuận với thời gian.

Quý khách click vào Tab Dowload để tải về cataloge của sản phẩm

CHUẨN BỊ BỀ MẶT:


Bề mặt phải sạch, cứng, vệ sinh sạch dầu mở, chất bảo dưỡng, nấm mốc bụi và sửa xi măng và các tạp chất khác .Phải sửa chữa những nơi bề mặt không bằng phẳng hoặc bị rỗ trước khi thi công .Các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia Stonbond AC 28 hoặc B 38.


PHƯƠNG PHÁP TRỘN:


Đổ chất lỏng (A) màu trắng vào thùng nhựa hoặc kim loại .Sau đó cho thành phần chất bột (B) vào trộn từ từ ,trộn đều liên tục bằng máy khoan điện tốc độ thấp có gắn cần trộn trong vòng 3 – 5 phút cho đến khi sản phẩm tạo thành một khối đồng nhất không bị vón cục.


THI CÔNG:


1/Làm ẩm nhẹ toàn bộ bề mặt trước khi thi công bằng cọ hoặc bình xịt áp lực nhẹ.


2/ Thi công bằng cọ sợi nhựa cứng đầu bằng hoặc máy phun vữa cho diện tích lớn.


3/Thi công lớp thứ nhất theo hướng một chiều ngang với chiều dày không được quá 1,5 mm. Để tránh làm trầy sướt lớp thứ nhất, nên thi công lớp thứ hai cách khoảng từ 16 – 24 giờ .


4/Không cần làm ẩm trở lại bề mặt trước khi thi công lớp thứ hai .


5/Thi công lớp thứ hai theo một chiều dọc từ trên xuống đan chéo vuông góc với lớp thứ nhất.


6/Trường hợp chống thấm áp lực nước ngược phải thi công 3 lớp trở lên cho đến khi chặn đứng hoàn toàn nước rò rỉ .


7/Không nên thi công khi thời tiết nắng gắt hoặc gió mạnh hay nhiệt độ trên 400C và dưới 50 C.


8/ Bảo dưỡng bề mặt liên tục 3 ngày mỗi ngày 3 lần sau khi thi công để tránh bay hơi nước sớm do nhiệt độ cao và gió mạnh .

LƯU Ý:


Thi công tối thiểu hai lớp .


Không trộn hỗn hợp trước khi sử dụng quá 30 phút.


Không nên trộn thêm xi măng hoặc các hoá chất khác khi sử dụng .


Nếu thi công ở môi trường có nhiệt độ cao. Nên chừa lại 10% chất lỏng dự phòng cho trường hợp khô nhanh .

Sản phẩm cùng hãng sản xuất