Tìm kiếm chống thấm

Hỗ trợ chống thấm

 • Điện thoại: 0466637375
  Hotline: 0466637375

Cẩm nang xây dựng

 • Hạ nhiệt cho mái

  Hạ nhiệt cho mái

  Nhà phố xây chen thường bị bít cả ba phía và sức nóng của nắng hấp mạnh chủ yếu từ phần mái. Một vài giải pháp dưới đây sẽ giúp giảm nhiệt cho mái ngói, tôn và bê tông cốt thép.

 • Một giải pháp chống nóng, chống ồn và tiết kiệm năng lượng

  Một giải pháp chống nóng, chống ồn và tiết kiệm năng lượng

  Vấn đề: Từ xưa tới nay, ai cũng muốn có một ngôi nhà mà đông ấm, hè mát, yên tĩnh và sáng sủa theo nhu cầu. Một xu hướng giải bài toán chống nóng, chống rét, chống ồn, chiếu sáng... là tăng cường các máy móc như điều hoà nhiệt độ, quạt thông gió, đèn điện công suất cao... Xu hướng này có hiệu quả rõ rệt nhưng cũng kéo theo di hại về môi trường và chi phí lớn do tiêu hao nhiều năng lượng nhất là điện năng.

 • Chống nóng cho phòng

  Chống nóng cho phòng

  Mùa hè đến với cái nắng chói chang làm cho bầu không khí khắp mọi nơi trở nên nóng nực, khó chịu. Che nắng là một trong những cách làm hiệu quả để căn phòng được mát mẻ. Muốn vậy, bạn nên làm những cách sau:

 • Chống nóng

  Chống nóng

  Chống nóng cho mái nhà là cần thiết không chỉ vì nó tạo ra bầu không khí mát mẻ cho các tầng ở mà còn bảo vệ bê tông mái nhà không bị tác động trực tiếp bởi các yếu tố khí hậu như nắng, mưa, khô, ẩm, nóng lạnh bất thường. Mái bê tông nếu để trực tiếp chịu ảnh hưởng khí hậu sẽ nứt gãy sau 5, 6 năm, cho dù chất lượng bê tông có tốt như thế nào. Có nhiều phương pháp để chống nóng cho mái bê tông.

 • Phong phú vật liệu xây dựng chống nóng

  Phong phú vật liệu xây dựng chống nóng

  Thị trường vật liệu xây dựng xuất hiện ngày càng nhiều các loại vật liệu chống nóng như tôn, ngói, bạt cách nhiệt, tấm trần bằng xốp, vách ngăn chân không... tập trung ở các cửa hàng khu vực Lý Thường Kiệt - Tô Hiến Thành và các showroom của các công ty, đại lý phân phối. Hàng chủ yếu do các nhà sản xuất trong nước (hoặc nhà máy liên doanh với nước ngoài) thực hiện, do vậy giá cả phải chăng và bước đầu có uy tín trên thị trường.

 • Vật liệu chống nóng trong xây dựng

  Vật liệu chống nóng trong xây dựng

  Muốn tạo được sự thoáng mát tự nhiên cho căn nhà mà không dùng năng lượng nhiệt điện hoặc chỉ sử dụng hạn chế, ngoài cách xử lý của chuyên gia xây dựng, việc chọn vật liệu làm mát nhà thích hợp đóng vai trò rất quan trọng.

 • Tự giám sát thi công xây dựng nhà (P1)

  Tự giám sát thi công xây dựng nhà (P1)

  Trong xây dựng nhà, nếu không có chuyên môn, chủ nhà thường thuê người giám sát công trình. Tuy nhiên, bạn có thể tự giám sát được nếu nắm vững một số yêu cầu về kỹ thuật thi công sau đây, có thể ghi rõ các yêu cầu này trong hợp đồng xây dựng với chủ thầu. Một số kiến thức cơ bản dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về công tác thi công xây dựng.

 • Một số lưu ý khi thiết kế bếp

  Một số lưu ý khi thiết kế bếp

  Điều quan trọng đầu tiên khi thiết kế bếp là bạn nhớ sắp xếp chậu rửa, khu vực chuẩn bị thức ăn không được cách nhau quá xa và tủ lạnh nên được đặt gần lối vào bếp. Tất cả những việc này sẽ có ảnh hưởng tới việc bạn dự định đặt những thiết bị cơ bản của mình (chậu rửa, tủ lạnh, lò vi sóng…), hệ thống nước, hệ thống điện. Hãy cân nhắc kĩ việc sắp xếp này bởi vì việc lắp đặt lại hệ thống nước và điện trong bếp sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

 • Chống thấm dột mùa mưa

  Chống thấm dột mùa mưa

  Tình trạng thấm dột nhà thường do hai nguyên nhân: Thấm do tường và thấm dột do mái. Do đặc điểm liên tiếp nhau của các căn nhà phố nên xác suất thấm dột do tường khá thấp. Việc chống thấm cho tường cũng khá đơn giản và hầu hết các loại sơn chống thấm có thể “đảm đương” được. Thấm dột do mái, khi chưa thể sửa chữa hoàn toàn, có thể áp dụng một số biện pháp tạm thời sau:

 • Vật liệu chống nóng trong xây dựng

  Vật liệu chống nóng trong xây dựng

  Muốn tạo được sự thoáng mát tự nhiên cho căn nhà mà không dùng năng lượng nhiệt điện hoặc chỉ sử dụng hạn chế, ngoài cách xử lý của chuyên gia xây dựng, việc chọn vật liệu làm mát nhà thích hợp đóng vai trò rất quan trọng.

 • Giải pháp hạn chế tiếng ồn

  Giải pháp hạn chế tiếng ồn

  Tiếng ồn trong phố thị ngày càng tăng trong khi mọi người đều muốn có một không gian sống thật sự khép kín. Điều này đòi hỏi các nhà kiến trúc, xây dựng tìm giải pháp làm giảm thiểu tác động của nó.

 • Quy trình chọn vật liệu, vật tư

  Quy trình chọn vật liệu, vật tư

  I/VẬT LIỆU XÂY THÔ 1.Chọn lựa xi măng tốt Không nhất thiết phải dùng một loại xi măng cho toàn bộ công trình.Những bộ phận cấu kiện chịu lực chính của nhà cần chất lượng cao như móng, bê tông sàn, cột, mái, cần dùng xi măng loại tốt của nhà máy lớn sản xuất.Các phần còn lại như xây tường gạch,(Tường không chịu lực),trát tường, một số cấu kiện nhỏ như giằng tường, ô văng cửa, lanh tô cửa có thể dùng loại xi măng chất lượng bình thường của địa phương sản xuất.

Đầu | 1 | 2 | 3 | 4 | Cuối